Đánh giá máy lọc không khí ô tô cần những tiêu chí gì?

Như các bạn cũng đã biết, hầu hết trên mọi chiếc xe ô tô nào cũng có máy lọc không khí ô tô bởi những công dụng hữu ích mà thiết bị này mang lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí dành cho ô tô, tuy nhiên các tiêu chí nào để mua một chiếc máy lọc tốt và phù hợp với chiếc xe ô tô cũng như giá tiền của bạn. Hôm nay, hãy cùng MUAXEKINHDOANH tìm hiểu cách đánh giá máy lọc không khí ô tô để tìm ra sản phẩm tối ưu cho bạn nhé.

More...

Cấu tạo và nguyên lý

 Máy lọc không khí tốt cho ô tô? Máy khử mùi ô tô? Máy hút bụi cho xe ô tô? Hay các thiết bị điện tử? Dù có mua bất kỳ thứ gì đi nữa, thì bạn cũng phải hiểu được cấu tạo cùng những nguyên lý hoạt động cơ bản của thiết bị đó.

đánh giá máy lọc không khí ô tô

Cấu tạo của máy lọc không khí

Đối với một thiết bị máy lọc không khí, thông thường sẽ có 3 bộ phận chính đó là: Khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc không khí.

 Khung máy

Với nhiệm vụ chính là bảo vệ các bộ phận bên trong của thiết bị, khu máy thường sẽ được chế tạo bằng chất liệu bằng nhựa cứng. Đồng thời, bộ phận này còn có nhiệm vụ giúp cho thiết bị tránh sự ảnh hưởng của các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập gây hư hại. Ngày này, các loại máy lọc không khí dành riêng cho ô tô có thiết kế nhỏ gọn nên có thể được làm bằng kim loại nhẹ, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bộ phận quạt hút

Bộ phận này sẽ có chức năng là làm sạch không khí sau khi quá trình hút không khí diễn ra, sau đó sẽ cho đi qua một hệ thống bộ lọc.

Khung máy có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng bộ phận quạt hút sẽ được chế tạo với chất liệu hợp kim nhôm hoặc nhôm để không bị gỉ, trọng lượng nhẹ và tiếng ồn thấp. Điều này đảm bảo khả năng vận hành của thiết bị sẽ tối ưu hơn, cũng như là tuổi thọ thiết bị sẽ bền lâu hơn. Và bộ phận lọc ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của thiết bị, một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá máy lọc không khí ô tô có tốt hay không.

Bộ phận lọc

Bộ phận lọc được xem là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy lọc không khí. Chất lượng không khí có được lọc sạch hay không, phần lớn sẽ phụ thuộc vào bộ phận này.

 Một bộ phận lọc sẽ có nhiều màng lọc khác nhau, nhưng đa phần các thiết bị sẽ có 3 mang chủ yếu đó là: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu. Máy lọc không khí sẽ hút không khí ở phòng ở đầu gió vào, không khí được quạt hút đẩy qua các màng lọc ( màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính). Sau đó, các màng lọc này sẽ giữ lại toàn bộ các loại vi khuẩn độc hại trong không khí, nấm mốc, bụi bẩn và các mùi hôi.

đánh giá máy lọc không khí ô tô

Hiện nay trên thị trường còn có một số loại máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ion thì bộ phận tạo ion này sẽ nằm ở trước cửa gió ra rồi thổi không khí sạch ra khoảng không trong phòng. Thiết bị còn chứa màng thẩm thấu ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong không khí trong những ngày thời tiết hanh khô.

Các tiêu chí đánh giá máy lọc không khí ô tô

đánh giá máy lọc không khí ô tô

Công suất

Công suất ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của thiết bị. Khi xe của bạn có diện tích lớn, một máy lọc không khí có công suất lớn sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Cũng vì thế mà không khí bên trong không gian của chiếc xe ô tô sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Chất liệu, thiết kế

Đa phần các loại máy lọc không khí ô tô đều có kích thước nhỏ, vì thế mà nhu cầu biến thiết bị này thành một vật trang trí nội thất cũng rất cao. Chính vì thế mà chất liệu và thiết kế của sản phẩm cũng sẽ góp phần làm tăng độ thẩm mỹ cũng như giá trị bên trong nội thất của chiếc xe.

Màng lọc

Sẽ thật thiếu sót nếu như màng lọc không phải là tiêu chí đánh giá máy lọc không khí ô tô mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu. Như kể ở trên, các loại máy lọc không khí ô tô thông thường sẽ có 3 màng lọc cơ bản. Ngoài ra hiện nay còn có các phiên bản hiện đại có các loại màng lọc khác có tác dụng giúp lọc sạch khí, giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 rất hiện đại.

Màng lọc sẽ quyết định hiệu quả và chất lượng không khí bên trong không gian của xe ô tô.

Khi mua bất kỳ một thiết bị điện tử hay bất kỳ thiết bị nào khác thì giá luôn là một trong những yếu tố quan trọng cho việc lựa chọn và quyết định mua thiết bị đó. Đa phần các loại máy lọc không khí ô tô có tiện ích tốt và công suất cao sẽ có các giá thành khá cao so với bình thường. Chính vì thế mà đây cũng là một trở ngại cho những ai muốn mua cho mình thiết bị này.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những sản phẩm có gần như đầy đủ các tiện ích, thiết kế đẹp mắt nhưng lại có mức giá rất tốt. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ thương hiệu Blaupunkt như Blaupunkt AP 1.0, hay thế hệ mới nhất là Blaupunkt AP2.0

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết được một số tiêu chí đánh giá máy lọc không khí ô tô. Từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với giá tiền của mình.

Mua Xe Kinh Doanh
 

Mua xe kinh doanh là trang web hỗ trợ người tiêu dùng có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh từ việc mua xe mới, xe cũ phù hợp khả năng tài chính của khách hàng.

Call Now ButtonLiên hệ ngay